Máy quán trà sữa
Máy cho quán cà phê
Định lượng đường
Banner số 4

Setup quán cafe chuyên nghiệp: A-Z các bước cần thực hiện

Bạn đang muốn mở một quán cafe nhưng chưa biết setup quán cafe như thế nào? Dưới đây là A-Z các bước setup quán cà phê mà bạn cần nắm được.

Trước sức cạnh tranh giữa các quán cà phê mọc lên ngày càng nhiều; setup quán cafe vừa đòi hỏi có sự chuyên nghiệp, vừa phải tạo được ấn tượng riêng. Với kinh nghiệm và năng lực chuyên nghiệp trong thiết kế thi công quán cafe; Học Viện Cà Phê sẽ hướng dẫn bạn các bước setup đầy đủ nhất.

1. Hoạch định chi phí đầu tư setup cho quán cà phê

“Tiền đâu” là vấn đề đầu tiên cần bận tâm khi kinh doanh cà phê hay bất cứ sản phẩm; dịch vụ nào. Dù bạn là “người có tiền” và kinh doanh cà phê chỉ là sở thích; hay bạn là người kinh doanh cà phê vì mục đích làm giàu thì vẫn phải cân nhắc về kế hoạch tài chính.

Chi phí setup quán cà phê bao gồm hai loại. Trong đó, chi phí cố định gồm mặt bằng, nội thất, ngoại thất, máy móc và trang thiết bị; dụng cụ, nhân công... Chi phí duy trì gồm: điện nước, mặt bằng, internet, nguyên vật liệu, nhân công; marketing, quà tặng khuyến mãi... Từ số vốn trong tầm khả năng đầu tư mà bạn lên kế hoạch setup phù hợp nhất.

Bước setup quan trọng đầu tiên là hoạch định tài chính đầu tư

2. Xác định khách hàng mục tiêu và chọn mô hình kinh doanh

Việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu nhằm chọn loại hình setup quán cafe phù hợp. Từ đó chọn phong cách thiết kế quán đáp ứng sở thích, nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn mở quán cafe cho những người yêu âm nhạc; bạn cần thiết kế không gian quán sống động mang đậm chất âm nhạc. Quán cà phê cho những người yêu đọc sách và thích yên tĩnh, hoặc quán cà phê cho sinh viên; dân văn phòng, giới thượng lưu đều có cách trang trí khác nhau.

3. Chọn mặt bằng và hoàn tất thủ tục pháp lý

Mặt bằng của quán cà phê nên đặt ở những khu vực thuận tiện đi lại; có không gian để xe, dễ thu hút và tiếp cận khách hàng. Tùy mô hình setup quán cà phê mà bạn chọn mặt bằng phù hợp về diện tích, vị trí; gần khu vực tiếp cận khách hàng mục tiêu là tốt nhất. Thủ tục pháp lý cần hoàn thiện gồm giấy phép kinh doanh; chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Kinh doanh tuân theo quy định pháp lý sẽ bền vững, ổn định.

4. Setup quán cafe theo phong cách riêng không đụng hàng

Chọn được phong cách thiết kế quán cà phê phù hợp khách hàng mục tiêu rồi; việc cần làm tiếp theo là đi vào chi tiết setup cho quán. Thiết kế, thi công quán cafe cần tạo được nét khác biệt so với những quán cà phê khác. Có thể tham khảo ý tưởng setup trên mạng; nhưng bạn nhất định không được sao chép hoàn toàn. Không gian quán cà phê phải tạo được ấn tượng về thẩm mỹ; mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Chú trọng đến trang trí không gian quán cà phê tạo sự khác biệt

5. Xây dựng menu đồ uống cho quán cà phê

Menu đồ uống cũng phải dựa trên sở thích; nhu cầu thưởng thức của nhóm khách hàng mục tiêu. Trong menu đồ uống setup quán cà phê cũng nên xuất hiện những món đặc biệt; khác biệt để làm nên thương hiệu của quán. Đồ uống phải đa dạng, bảo đảm về cả về thẩm mỹ trang trí và chất lượng. Từ menu đồ uống, bạn chọn nguồn cung cấp nguyên liệu pha chế phù hợp.

6. Tuyển dụng, đào tạo nhân viên và quản lý quán cà phê

Kinh doanh cà phê cần có thợ pha chế cà phê, pha chế đồ uống chuyên nghiệp; lành nghề và tâm huyết. Quán cà phê cũng cần có nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo, khéo léo. Hãy tuyển dụng và đào tạo để các nhân viên mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất. Chớ bỏ qua việc setup hệ thống quản lý khi setup quán cafe; bao gồm nội quy cho nhân viên, báo cáo công việc, doanh thu; xử lý tình huống, ứng dụng phần mềm quản lý...

Sau khi đã hoàn tất các bước setup trên, bạn hoàn thiện thi công quán cà phê; tổ chức khai trương để tiếp cận khách hàng. Trong quá trình kinh doanh quán cà phê, bạn cần tổ chức các đợt marketing để thu hút khách hàng. Nếu muốn được tư vấn miễn phí chi tiết nhất về thiết kế, thi công quán cafe; setup trọn gói cho quán cà phê, Các bạn có thể gọi đến 0986.308.111 - hotline của mayphache.com nhận tư vấn; bán các dụng cụ pha chế.

Mayphache.com cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất, giá tốt nhất; giao hàng nhanh nhất, chăm sóc tận tâm và bảo hành chuyên nghiệp nhất.

Facebook Chat