Miễn phí học pha chế

Những Khó Khăn Khi Mở Quán Cafe Cần Biết

Nhiều người cho rằng kinh doanh cafe rất đơn giản, nhưng trên thực tế có vô vàn khó khăn khi mở quán cafe mà nhiều chủ đầu tư gặp phải. Hãy cùng Học viện cà phê tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khi bạn là quản lý không xác định được hết mức độ ảnh hưởng thì việc đầu tư rất nhiều tiền bạc nhưng kết quả lại không như mong đợi. Quán vắng khách, thua lỗ, thậm chí phải đóng cửa trong vài tháng ngắn ngủi là điều rất có thể xảy ra. 

1. Tự thiết kế quán cafe

Khó khăn khi mở quán cafe cầu tiên là việc thiết kế quán cafe làm sao độc đáo và thu hút được khách hàng, chủ quán có thể tự thiết kế theo sở thích của mình. Tuy nhiên, để biến những ý tưởng của bạn trở nên nghệ thuật hơn, khoa học hơn, bắt kịp những xu hướng thiết kế, bạn cần thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Không chỉ giúp quán cafe có “hồn” hơn mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí.

2. Khó khăn khi mở quán cafe về chất lượng đồ uống

Một khó khăn khi mở quán cafe mà nhiều người gặp phải đó chính là chất lượng đồ uống. Dù quán view rất đẹp, nhân viên phục vụ tốt nhưng nước uống không ngon, không mới lạ thì sẽ khó giữ chân khách hàng lâu dài. Nhiều quán cafe còn không có công thức chuẩn và nguồn nguyên liệu nhập nhiều nơi, dẫn đến chất lượng đồ uống thất thường. Đây là một sai lầm cần tránh khi mở quán cafe, mà bất kỳ ai đang có ý định kinh doanh cafe cũng cần cân nhắc.

3. Mơ hồ về khách hàng mục tiêu

Nếu đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, bạn chắc chắn đã nghe tới cụm từ “khách hàng mục tiêu” rồi đúng không? Xác định đúng đối tượng khách hàng, sẽ giúp bạn có chiến lược thu hút hiệu quả: Phong cách thiết kế, trang trí… Đồng thời, các quyết định thuê mặt bằng, định giá menu sẽ chính xác hơn.

4. Đánh giá không hợp lý

Nhiều chủ quán gặp khó khăn trong khâu định giá sản phẩm, đặc biệt với những người không chuyên, thường rơi vào trường hợp giá bán thấp hơn so với chi phí bỏ ra dẫn đến thua lỗ, hoặc giá quá cao nhưng chất lượng nước và dịch vụ, không gian không xứng tầm khiến cho khách hàng dần dần rời bỏ quán cafe của bạn. Một kinh nghiệm mở quán cafe là bạn cần phải tính toán thu – chi hợp lý, kế hoạch tài chính rõ ràng và nếu được nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, chuyên gia để định giá đúng hơn.

5. Thái độ phục vụ của nhân viên

Khách hàng đến quán cafe không chỉ để thưởng thức đồ uống, mà còn để thư giãn. Chính vì thế bên cạnh nước uống ngon, thái độ phục vụ của nhân viên sẽ khiến cho khách hàng có cảm tình hơn. Tuy nhiên, không dễ để có được đội ngũ nhân viên luôn vui vẻ, niềm nở với khách hàng và làm việc có trách nhiệm.
Do đó, trong khâu tuyển chọn và quản lý nhân viên cần có quy trình rõ ràng, nên thúc đẩy tinh thần nhân viên bằng hành động cụ thể (lương, thưởng, lời khen ngợi) làm tăng thêm sự gắn bó của hai bên. Đây cũng là cách quản lý quán cafe hiệu quả mà nhiều người thành công đã áp dụng và có hiệu quả.

6. Quản lý nhân sự

Thuận lợi và khó khăn khi mở quán cafe đến từ nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là yếu tố con người, cụ thể là quản lý nhân sự. Quản lý không chỉ là giám sát mà còn bao gồm đào tạo, sự thấu hiểu giữa nhà tuyển dụng và nhân viên. Do đó, khó khăn khi mở quán cafe với cách quản lý thiếu chuyên nghiệp về lâu dài, sẽ kéo theo những hậu quả như danh tiếng quán bị giảm sút, nhân viên nghỉ việc liên tục…

7. Đối thủ cạnh tranh

Thị trường cafe ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nhỏ khác nhau. Bạn muốn thành công, đối thủ của bạn cũng vậy, thậm chí họ còn có tuổi đời lâu hơn bạn, nhiều thứ “vũ khí” để lấy được lòng tin khách hàng nhiều hơn bạn.
Do đó, nếu xác định mở quán cafe phải tự đặt ra câu hỏi như tại sao nên mở quán cafe? Những rủi ro khi mở quán cafe là gì? Có những đối thủ nào cùng phân khúc khách hàng với mình? Mở quán cafe cần những gì để tạo được ấn tượng với khách hàng, vượt mặt các đối thủ khác? Từ việc đặt câu hỏi, bạn bắt đầu đi tìm câu trả lời cho chính mình và lập ra kế hoạch cụ thể, để mở một quán cafe.

8. Thương hiệu không có nét đặc trưng

Một trong những khó khăn khi mở quán cafe lớn nhất đó là thương hiệu không có nét đặc trưng. Giữa vô vàn quán cafe, làm sao bạn tạo được sự khác biệt để khách hàng nhớ đến là không hề dễ. Nhưng để đi được đường dài, kinh doanh thành công bạn bắt buộc phải tìm được điểm riêng của mình. Từ phong cách thiết kế, trang trí, đồ uống đến nhân viên của quán, từng chút từng chút một cải thiện và nâng tầm bạn sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

9. Bỏ qua kế hoạch marketing

Ngày nay, nếu chỉ giữ quan điểm “tôi có nước uống ngon, phục vụ tốt, quán đẹp” kiểu gì khách hàng cũng sẽ biết hoặc “mưa dầm thấm lâu” thì sẽ khó mà thành công. Để quán cafe của bạn được biết đến rộng rãi hơn, chắc chắn sẽ phải nhờ đến chiến lược marketing đưa hình ảnh, thương hiệu quán cafe đến với đông đảo khách hàng hơn. Đừng để những giá trị bạn xây dựng cho quán cafe “ngủ yên”, “chìm nghỉm” chỉ vì không có chiến lược quảng bá đúng đắn.
Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về khó khăn khi mở quán cafe của HỌC VIỆN CÀ PHÊ. Hy vọng, những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn, nếu bạn đang tìm một đơn giúp bạn giải quyết những khó khăn trong thiết kế, thi công quán cafe, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Học viện cà phê sẵn sàng phục vụ hết mình, cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng.
 
Facebook Chat