Miễn phí học pha chế

Kinh nghiệm mở quán cà phê nhất định bạn phải biết

Để mở quán cà phê mỗi ông chủ cần phải học hỏi rất nhiều bí quyết kinh doanh nhằm tránh thất bại. Và một trong những bí quyết quan trọng đó là lập kế hoạch chi tiết. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm khi lên chiến lược dài hạn. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê nhất định bạn phải biết.

 

Lên ý tưởng và chọn phong cách cho quán cà phê

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng kinh nghiệm mở quán cà phê, bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến nguồn khách hàng tiềm năng mà quán hướng đến. Do đó, ngay từ khâu đầu tiên bạn hãy lên ý tưởng và lựa chọn phong cách riêng biệt cho cửa hàng mình. Có thể tham khảo các mô hình cà phê như: cà phê bóng đá, cà phê sách, cà phê nến….

Có sự am hiểu về cà phê và biết pha chế đồ uống

Bạn cần phải có những kiến thức nhất định về mặt hàng mà mình kinh doanh thì mới có cơ hội chiếm lĩnh thị trường. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu nên học hỏi tất cả thông tin về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, cách pha truyền thống và hiện đại…

Song song với đó là tự rèn luyện bản thân mình với công việc pha chế đồ uống để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, thơm ngon nhất. Cuối cùng, hãy chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên trong quán để họ có thêm niềm tin yêu với công việc.

Tìm hiểu và xem xét điều kiện mở quán

Địa điểm luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê. Do đó, trước khi thuê hoặc mua mặt bằng để mở quán bạn nên dò xét thật kỹ lưỡng. Tốt nhất, nên chọn địa điểm có đông dân cư sinh sống và đông người qua lại với khả năng lưu thông xe cộ tốt. Đảm bảo mặt đường thoáng đãng và vệ sinh công cộng sạch sẽ.

Thiết kế và trang trí quán

Việc thiết kế và trang trí quán phải phù hợp với ý tưởng mà bạn đã lên trước đó. Nếu có điều kiện tài chính, bạn có thể tìm công ty thiết kế nội thất và nói rõ về nhu cầu cũng như mong muốn của mình để họ tư vấn, sau đó đưa ra bản thiết kế thu hút nhất. Hoặc bạn tự làm để tiết kiệm chi phí cũng là một cách hay nhưng cần đảm bảo sự hài hòa với phong cách và diện tích của cửa hàng.

Định giá hợp lý cho mỗi ly cà phê

Định giá cho sản phẩm là một công đoạn rất phức tạp. Hãy tính toán mỗi ngày bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mới có thể hòa vốn và bao nhiêu thì mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm, giao hàng là bao nhiêu? Từ đó đưa ra mức giá phù hợp nhất để khách hàng đều cảm thấy hài lòng và không có sự chênh lệch quá cao so với thị trường.

Nhưng hãy nhớ, định giá là cả một quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí nguyên liệu đầu vào tăng thì doanh thu cũng phải tăng theo. Bạn nên thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát phản hồi của khách hàng. Nếu sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng bạn quá xuất sắc, chắc chắn họ sẽ chẳng còn quan tâm đến giá cả.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cà phê bạn nên tham khảo để áp dụng khi cần thiết. Và nếu bạn đang cho nhu cầu mua dụng cụ cho quán thì hãy liên hệ với mayphache.com. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại dụng cụ, thiết bị, máy pha chế cho quán cà phê đảm bảo uy tín và chất lượng.

 
Facebook Chat