Miễn phí học pha chế

Kinh doanh trà sữa “khuấy đảo” thị trường đồ uống như thế nào?

Kinh doanh trà sữa là lựa chọn khởi nghiệp lý tưởng khi thức uống này đã trở thành “đam mê” của nhiều người. Kinh doanh trà sữa “hot hit” như thế nào?

Đầu tháng 4 vừa qua; Đà Nẵng nổi bật mạng xã hội với hình ảnh hàng trăm người xếp hàng chờ mua trà sữa. Tại Hà Nội, việc các bạn trẻ ngồi chờ 20-30 phút để đến lượt mua trà sữa không hiếm gặp. Các cửa hàng kinh doanh trà sữa luôn đông khách; thậm chí “quá tải” phục vụ vào những giờ cao điểm. Tại sao trà sữa lại “hút” người uống đến vậy?

Sự “mê hoặc” đến từ thức uống trà sữa

Trà sữa là một trong những loại thức uống dễ uống nhất, phù hợp khẩu vị của nhiều người. Trước đây, trà sữa chỉ là trà kết hợp với sữa và các hạt trân châu. Ngày nay, trà sữa được sáng tạo ra rất nhiều hương vị khác nhau; liên tục cải tiến về thành phân càng làm tăng thêm độ ngon và thơm của trà sữa.

Chẳng phải tự nhiên mà giới kinh doanh “đổ xô” mở quán kinh doanh trà sữa. Thức uống này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ. Nhiều người “mê” trà sữa đến nỗi thưởng thức chúng mỗi ngày. Họ sẵn sàng xếp hàng, chờ đợi hàng chục phút để mua được ly trà sữa yêu thích.

Mở quán bán trà sữa; bạn sẽ có ngay sự thuận lợi tuyệt vời nhất chính là đáp ứng thị hiếu của thực khách. Khi mà người người uống trà sữa, nhà nhà uống trà sữa thì việc kinh doanh chẳng khó “hái ra tiền”.

 

Các bạn trẻ xếp hàng mua trà sữa tại Đà Nẵng

Kinh doanh trà sữa “hái ra tiền”

Trà sữa được đánh giá là một trong những thức uống kinh doanh “siêu lợi nhuận”. Quán trà sữa “hút” khách nhất ở thành phố lớn, một ngày có thể bán ra 400-500 ly trà sữa. Nhiều chủ quán trà sữa lớn chia sẻ rằng; lợi nhuận mỗi tháng bán trà sữa có thể đạt từ 100 triệu đến 200 triệu.

Doanh thu của quán tùy thuộc vào khả năng tiếp cận khách hàng và vùng thị trường. Với quán trà sữa nhỏ hơn, phục vụ thị trường thành phố các tỉnh; lượng trà sữa bán ra mỗi ngày cũng có thể đạt 100 ly. Giá bán bình quân của một ly trà sữa là 30.000 đồng, doanh thu của 100 ly là 90 triệu đồng.

Chi phí kinh doanh trà sữa hằng tháng tùy theo mặt bằng, nhân công, nguyên liệu… khoảng 40-50 triệu đồng. Như vậy, quán trà sữa có thể thu lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng/tháng. Với các quán trà sữa ít khách hơn, lợi nhuận mỗi tháng cũng có thể đạt 20 triệu đồng.

 

Không khó để làm giàu từ trà sữa nếu có mô hình kinh doanh tốt

Đầu tư mở quán trà sữa không quá phức tạp

Muốn mở quán trà sữa, bạn cần có mặt bằng thuận lợi, trang trí quán theo chủ đề ấn tượng; lắp đặt các loại máy cho quán trà sữa, hệ thống nội thất, nhân viên pha chế và phục vụ… Bạn hứng thú với việc mở quán kinh doanh trà sữa và có khả năng về tài chính; các đơn vị thiết kế và thi công quán trà sữa sẽ cung cấp dịch vụ mở quán trà sữa trọn gói. Như vậy, việc mở quán trà sữa rất đơn giản.

Tuy nhiên, muốn quản lý tốt hoạt động kinh doanh của quán thì bạn cũng cần học cách quản lý; nắm được những kỹ thuật và kiến thức pha chế trà sữa cơ bản nhất; có chiến lược tiếp cận khách hàng mới và níu chân khách hàng cũ… Chúc bạn sớm bắt đầu và thành công với kinh doanh trà sữa. Khi cần tư vấn về máy móc, dụng cụ cho quán trà sữa, bạn hãy liên hệ tới mayphache.com nhé!

Facebook Chat