Miễn phí học pha chế

Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê sạch tinh tươm

Máy pha cà phê được xem là vật dụng cần thiết trong mỗi quán đồ uống và trở thành trợ thủ đắc lực để công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Vì vậy, máy phải luôn thật sạch sẽ để đảm bảo độ bền cũng như sức khỏe người sử dụng. Và nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê sạch tinh tươm.

 

Cách vệ sinh các bộ phận trong máy pha cà phê

Khay nước thải, hộc chứa bã: Đây là bộ phận đựng chất thải của máy trong quá trình pha chế. Do đó, sau một ngày sử dụng bạn nên dùng nước thường để rửa và lau sạch.

Bộ đánh sữa hoặc vòi steam: sau khi đánh sữa bạn nên xả hơi nước để toàn bộ váng sữa bên trong vòi được đẩy ra ngoài. Bởi nếu để lâu, cặn sữa sẽ bám vào thành vòi, gây mùi hôi, tắc nghẽn và làm luồng hơi yếu dần đi. Khi xả hãy lấy khăn bọc lại để hơi nước thấm vào khăn, giúp làm sạch toàn bộ vòi đánh sữa.

Bình chứa sữa: Mỗi lần sử dụng xong bạn cũng nên dùng nước sạch cùng miếng bông mềm để vệ sinh bình chứa sữa, rồi tráng lại với nước ấm. Như vậy, bộ phận này sẽ không có mùi hôi, làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

Vòi rót cà phê và hệ thống ống nước bên trong: dòng máy pha cà phê hiện đại thường được trang bị chế độ tự động làm sạch vòi rót và hệ thống ống nước bên trong khi mở và tắt máy. Vì thế, kết thúc ngày làm việc hãy nhớ tắt máy để kích hoạt chu trình vệ sinh này.

Tẩy sạch cà phê tồn đọng lâu ngày bên trong cối ép: Đây là bộ phận tham gia trực tiếp vào quá trình chiết xuất cà phê khi pha chế. Do đó, cối ép sạch sẽ thì mới có thể tạo ra những ly cà phê thơm ngon. Nếu là loại cối ép có thể tháo rời thì đem rửa dưới vòi nước. Còn trường hợp cối ép không thể tháo rời thì người sử dụng cần vệ sinh bằng loại bột chuyên dụng.

Tẩy canxi cho toàn bộ đường dẫn bên trong máy: máy pha cà phê tự động sẽ có chế độ nhắc nhở tẩy canxi định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần. Vì thế, bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn hiển thị trên bảng điều khiển của máy.

Hướng dẫn sử dụng bột vệ sinh máy pha cà phê CAFAZA 900G

Bột vệ sinh máy pha cà phê Cafaza 900g là sản phẩm được chiết xuất từ Mỹ, đạt chứng chỉ NSF về độ tương thích với kim loại và độ an toàn. Loại bột này có thể dùng để làm sạch dầu mỡ, cặn bám bẩn ở các vị trí máy pha cà phê như tay pha, họng chiết xuất, đầu bơm, van, đường ống. Với sự hòa tan giữa bọt và bột, sản phẩm chuyên dụng có sức mạnh tẩy rửa vô cùng tốt nhưng không hề gây hại đến sức khỏe người sử dụng cũng như độ bền của máy.

Khi sử dụng bột Cafaza 900g để vệ sinh họng máy pha, trước tiên bạn hãy đặt 1 muỗng bột làm sạch trong tay pha có dùng phin điếc. Sau đó, lắp vào máy và bấm nút chiết xuất rồi tắt sau 10 giây. Để trong khoảng thời gian 20 phút sau đó xả nước sạch và lặp lại. Cuối cùng, bạn tháo phin điếc ra, lắp Filter bình thường rồi liên tục bấm nút chiết xuất đến khi sạch.

Với các bộ phận khác, bạn cũng có thể hòa tan loại bột vệ sinh này để lau chùi, tẩy rửa. Cafaza là sản phẩm cao cấp, có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng nên các chủ quán cà phê hãy hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, nếu đến với cửa hàng mayphache.com bạn sẽ được mua sản phẩm chính hãng với uy tín cao và giá thành ưu đãi.

 

Facebook Chat