Miễn phí học pha chế

5 lý do vì sao bạn nên pha chê cafe tại nhà

Hai năm qua, tôi đã quen với các phương pháp pha cà phê căn bản tại nhà thay vì phải mua một tách cà phê từ một tiệm ăn nhanh gần nhất hoặc là ở Starbuck, và việc đi mua cà phê ở ngoài không thể làm tôi thấy vui vẻ hơn. Học cách pha cà phê tại nhà giống như là mở một cánh cửa vào một thế giới lớn hơn được đong đầu bởi những hạt cà phê tươi mới, và đây là một số lý do để giải thích tại sao bạn nên pha cà phê tại nhà!

  1.  Tiết kiệm tiền

Pha cà phê ở nhà chắc chắn sẽ luôn tiết kiệm tiền hơn so với khi đi mua bên ngoài rồi, như là khi bạn nấu ăn ở nhà vậy. Bạn có thể mất một khoản đầu tư kha khá khi mua các dụng cụ pha chế, nhưng khi bạn mua một món đồ nhà bếp mới thì bạn hoàn toàn là một loại đầu tư đúng đắn.

Chẳng hạn, 1 hộp giấy lọc Melitta có giá khoảng 35 ngàn đồng, 1 hộp bao gồm 40 tờ à 1 tờ giá gần 1 ngàn đồng cho 1 lần pha. Một máy xay cà phê gia đình Melitta Molino sẽ tốn khoảng 1tr900 VNĐ (máy sử dụng bền bỉ qua các năm nhé). Tiếp theo bạn mua 1kg cà phê hạt Carraro từ Cubes Vinbarista tốn khoảng hơn 500 ngàn đồng. Một tách cà phê pha từ giấy lọc Melitta chỉ cần khoảng 15g cà phê bột một lần pha. Vì vậy 1 gói cà phê sẽ pha được khoảng 66 tách cà phê. Tính cả chi phí cà phê hạt và giấy lọc phải mua, bạn chỉ mất chưa tới 9 ngàn đồng cho 1 tách cà phê. Bạn có thể tưởng tượng được bạn phải bỏ bao nhiêu tiền cho 66 tách cà phê từ hệ thống Starbuck chứ??

  1. Nếu không tiết kiệm thời gian, pha cà phê tại nhà cũng sẽ tốn cùng một khoảng thời gian như ở quán

Khi tôi bắt đầu pha cà phê ở nhà, tôi không chắc rằng về những lợi ích mà nó mang đến mà việc pha chế tại nhà mang đến. Tôi cũng đã chuyển qua mua một cốc cà phê tại các cửa hàng gần nhà hoặc vài nơi bán cà phê nhanh. Tôi bắt đầu chú ý rằng khoảng thời gian tôi đang sử dụng chờ đợi, gọi 1 tách cà phê và uống, cũng đủ là một khoảng thời gian tôi có thể pha ngay tại nhà. Vì vậy, tôi tự hỏi, “Tại sao phải đi ra ngoài và chỉ mua được 1 tách cà phê tầm thường trong khi tôi chỉ cần ở nhà là có thể pha một tách cà phê nguyên chất thơm ngon cho chính mình?”

  1. Bạn có thể thoải mái làm theo cách của mình ngay tại nhà

Một điểm đơn giản và ngắn gọn – không có gì gần như thoải mái bằng việc pha một tách cà phê ấm nóng vào buổi sáng, với bữa sáng của mình. Tất cả điều đó được trải nghiệm ở một nơi ấm cúng như ngôi nhà của bạn vậy.

  1. Bạn bắt đầu nâng cấp khẩu vị cà phê của mình

Tôi có thể sẽ có một bài blog riêng cho phần này. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là phải biết rằng cà phê, mặc dù chủ yếu là có vị đắng, nhưng có thể có sự đa dạng khổng lồ khác nhau tùy vào vị trí thu hoạch, mức độ rang và phương pháp pha chế, và thậm chí cả nhiệt độ nước, trong số rất nhiều tác nhân khác nữa. Theo thời gian, bạn có thể làm thuần thục những bước cà phê nhất định, và tự do thử nghiệm với các kết quả thu nhận được khác nhau, và thời gian sau, bạn sẽ tìm thấy được hương vị và cái kết cấu của tách cà phê mà bạn yêu thích nhất.

  1. Pha cà phê là một quá trình của niềm vui

Đầy niềm vui, khi tôi tận hưởng hương vị cà phê pha chế tại gia, tôi bắt đầu quá trình pha đầy niềm vui như khi tôi thưởng thức nó. Thực tế, tôi như tìm thấy chính mình khi thưởng thức 1 tách cà phê tại nhà. Tương tự khi bạn tự nấu ăn tại nhà, quá trình pha 1 tách cà phê cho chính bạn thực sự giống như cảm giác bạn làm một điều tốt cho chính bản thân mình.

Facebook Chat